มอบเกียรติบัตร ให้กับนักเรียนที่มีจิตสาธารณะ ในการบำเพ็ญประโยชน์

วันที่ 2 ตุลาคม 2563 โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้มอบเกียรติบัตร ให้กับนักเรียนที่มีจิตสาธารณะ ในการบำเพ็ญประโยชน์ รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ให้กับเด็กชายณัฐพัชร์ ยะตะนะ และขอขอบพระคุณคุณครูพิชญา มาลา ได้มอบรางวัลน้ำใจ เป็นกำลังใจที่ให้ความดีครั้งนี้

คณะครูและนักเรียนร่วมกันเขียนภาพติดผนัง ในอาคาร

วันที่ 16 กันยายน 2563 คณะครูและนักเรียนร่วมกันเขียนภาพติดผนัง ในอาคาร เพื่อเสริมสร้างจินตนาการของนักเรียนและทำให้อาคารสถานที่น่าเรียน น่าอยู่และน่ามอง

มอบหน้ากากอนามัย จากอำเภอด่านซ้าย

วันที่ 16 กันยายน 2563 โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้รับหน้ากากอนามัย จากบุคลากรอำเภอด่านซ้าย จำนวน 2 กล่อง เพื่อให้นักเรียนไว้ใช้ในการป้องกันฝุ่นละอองและไวรัสโคโรน่า 2019

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้จัดการประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้จัดการประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา โดยมีท่านปรีชา นาคพรม เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการ เพื่อปรึกษาหารือการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมต่างๆ ภายในโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้มอบทุนการศึกษา จากมูลนิธิพลเอกอาทิตย์ กำลังเอก

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้มอบทุนการศึกษา จากมูลนิธิพลเอกอาทิตย์ กำลังเอก เพื่อการศึกษาของนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้แก่นักเรียน จำนวน 4 ราย โดยมีนายบุญร่วม จันลา เป็นผู้มอบทุนให้แก่นักเรียน และมีคณะครู นักเรียนร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยาน

นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น ร่วมกันทำน้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน

นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น ร่วมกันทำน้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน เพื่อไว้ใช้ในโรงเรียนและให้นักเรียนเกิดทักษะในการเรียนรู้ การทำงานเป็นทีมและความสามัคคี

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่น ได้รับความอนุเคราะห์จาก จ.ส.อ.ชลทิตย์ ปิ่นทอง ได้มอบต้นโกโก้

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่น ได้รับความอนุเคราะห์จาก จ.ส.อ.ชลทิตย์ ปิ่นทอง ได้มอบต้นโกโก้ ให้กับโรงเรียนฯจำนวน 100 ต้น โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นผู้รับมอบ

โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ประจำตำบลกกสะทอน มาให้ความรู้ ตรวจเช็คสุขภาพฟันและวิธีการแปลงฟันอย่างถูกวิธี

มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี นำโดยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ประจำตำบลกกสะทอน มาให้ความรู้ ตรวจเช็คสุขภาพฟันและวิธีการแปลงฟันอย่างถูกวิธี แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น

ถวายพระพรชัยมงคล ในวันคล้ายเสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และกิจกรรมวันแม่

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่นได้จัดกิจกรรม ถวายพระพรชัยมงคล และกิจกรรมวันแม่ นำโดยท่านผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น นายพิฆเนศ พาคำ คณะครู เจ้าหน้าที่ ผู้ปกครองและนักเรียน ถวายเครื่องราชสักการะ ถวายพระพรชัยมงคล หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันคล้ายเสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ได้รับความอนุเคราะห์มอบชุดเสือผ้าไทย

โรงเรียนบ้านห้วยมุ่น ขอขอบพระคุณ คุณครูก้องหล้า จันทะแก้ว ครูโรงเรียนสันติวิทยาสรร อำเภอผาขาว จังหวัดเลย มอบเสือผ้าไทยจำนวน 80 ตัว ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น โดยมีตัวแทนมอบให้แก่นักเรียน โดยท่านผู้อำนวยการพิฆเนศ พาคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยมุ่น

"ครูตั้น"เตรียมส่งจดหมายแจ้งรร.เปิดฟรีให้เด็กเห็นต่างได้

รมว.ศึกษาธิการ เผย นายกฯ เข้าใจปัญหานักเรียนแสดงความเห็นต่างทางการเมือง เตือนอย่าให้ปัญหาบานปลายจนกระทบเศรษฐกิจประเทศ พร้อม มอบสพฐ.จัดทำจดหมายแจ้งสถานศึกษาทั่วประเทศ เปิดฟรี ให้เด็กแสดงความเห็นต่างได้หลากหลายมิติ

นร.เฮ!อาจไม่มีการบ้านแล้ว กพฐ.อยากให้จบในห้องเรียน

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการ กพฐ.ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงนโยบายของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เรื่องการลดการสอบและการปรับการสอบวัดและประเมินผลต่างๆในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

"ณัฏฐพล"ลุยตรวจโรงเรียนทดลองเปิดเรียนเต็มรูปแบบ

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.เวลา 08.00 น.ที่โรงเรียนสตรีวิทยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวภายหลังการตรวจเยี่ยมโรงเรียนการทดลองเปิดเรียน 100% เต็มรูปแบบในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า ได้เห็นหลายเรื่องที่สะท้อนการเรียนการสอนในช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งก็มีบางเรื่องที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะต้องนำกลับไปปรับปรุงแก้ไข

"วีระ" ถกติดตามการศึกษาปีงบ63

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. โรงแรมญันนะตีย์ จ.สงขลา ดร.วีระ แข็งกสิการ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การสร้างและพัฒนาเครื่องมือการติดตามการดำเนินงาน แนวทางการประเมินผลและชี้แจงแนวทางการติดตามการดำเนินงาน การประเมินผล และระบบการติดตามความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563”